Chung cư Đại Kim là dự án nhà ở xã hội do Tổng công ty Cổ phần đầu tư & Xây dựng nhà ở – Bộ quốc phòng thực hiện xây dựng. Dự án hiện đang được rất nhiều quý khách hàng quan tâm bởi sở hữu vị trí đắc địa, giá bán phải chăng. Tuy nhiên, một trong những băn khoăn của nhiều quý khách hàng là không biết phí bảo trì căn hộ x2 Đại Kim bao nhiêu? Thanh toán phí bảo trì căn hộ chung cư vào thời điểm nào?

Phí bảo trì căn hộ x2 Đại Kim

Chung cư x2 Đại Kim Hoàng Mai

Chung cư x2 Đại Kim Hoàng Mai

Đối với các dự án chung cư, bên cạnh quan tâm về giá bán căn hộ chung cư thì phí bảo trì cũng là một yếu tố quan trọng mà người mua không thể không tìm hiểu. Bởi phí bảo trì là khoản thực hiện tu sửa định kỳ hoặc sửa chữa phát sinh đối với các hạng mục thuộc quản lý chung như hành lang, hệ thống phòng cháy chữa cháy, nhà để xe, hệ thống điện, nước, hệ thống các cơ sở vật chất khác… Khoản phí này là quy định bắt buộc phải đóng.

Phí bảo trì căn hộ chung cư Đại Kim là 2%

Phí bảo trì căn hộ chung cư Đại Kim là 2%

Theo quy định hiện hành, phí bảo trì chung cư là 2% giá trị căn hộ. Đối với chung cư x2 Đại Kim, mức phí bảo trì cũng đúng theo quy định của Luật Nhà ở là 2% của giá trị căn hộ trên hợp đồng mua bán.

Khoản phí bảo trì sẽ được tập hợp thành Quỹ bảo trì chung cư và được gửi vào Ngân hàng thương mại theo quy định. Ban quản trị căn hộ chung cư sẽ phụ trách quản lý và lên kế hoạch để sử dụng khoản tiền này cho phù hợp cho các hạng mục sửa chữa, bảo trì. Kế hoạch này sẽ phải được cư dân nhất trí thông qua các cuộc họp.

Thanh toán khoản phí bảo trì như thế nào?

Tiến độ thanh toán các khoản phí khi mua căn hộ chung cư Đại Kim

Tiến độ thanh toán các khoản phí khi mua căn hộ chung cư Đại Kim

Theo đúng quy định, khoản phí bảo trì 2% sẽ phải nộp sau 7 ngày kể ngày từ ngày bàn giao nhà. Người mua có trách nhiệm và nghĩa vụ nộp khoản tiền phí bảo trì đúng hạn theo quy định. Đối với dự án chung cư x2 Đại Kim thì tiến độ thanh toán tiền mua và phí bảo trì sẽ chia làm các giai đoạn dưới đây:

Ban đầu: Khách hàng được tư vấn. Sau khi thống nhất mua căn hộ chung cư sẽ tiến hành đặt cọc trước khi ký hợp đồng mua bán chính thức.

  • Giai đoạn 1: Ký hợp đồng mua bán, thanh toán 30% tổng giá trị hợp đồng có bao gồm thuế VAT. Khoản tiền 30% này sẽ tính cả khoản tiền đã đặt cọc trước đó.
  • Giai đoạn 2: Khách hàng thanh toán tiếp 20% giá trị hợp đồng bao gồm cả thuế VAT vào thời điểm mặt bằng x2 Đại Kim xây dựng đến tầng 10.
  • Giai đoạn 3: Khách hàng thanh toán tiếp 10% giá trị hợp đồng bao gồm cả thuế VAT, khi dự án xây dựng đến tầng 20.
  • Giai đoạn 4: Khách hàng thanh toán tiếp 25% giá trị hợp đồng bao gồm cả thuế VAT khi dự án hoàn thành và khách hàng tiếp nhận nhà. Đồng thời, trong thời điểm này, khách hàng sẽ phải nộp khoản phí bảo trì là 2% giá trị hợp đồng.
  • Giai đoạn 5: Khách hàng thanh toán nốt 5% giá trị hợp đồng và nhận sổ hồng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về phí bảo trì căn hộ dự án x2 Đại Kim – Hoàng Mai và tiến độ thanh toán các khoản phí khi thực hiện mua bán. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho quý khách hàng đang dự định mua căn hộ tại đây. Nếu quý khách hàng cần tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về dự án chung cư x2 Đại Kim đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.