Bên cạnh những thành tích kinh doanh nổi bật trong giới bất động sản, 10 năm qua Địa ốc Kim Oanh còn được biết đến với nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa trên khắp cả nước. Tính đến nay, Quỹ từ nguyện Kim Oanh đã giành tổng số tiền lên đến hơn 100 tỉ đồng cho các hoạt động có tính nhân văn này.

Đặng Thị Kim Oanh: Nữ doanh nhân thành đạt với cái đầu lạnh và một trái tim nóng

Địa ốc Kim Oanh, thương hiệu gắn liền với tên tuổi của nữ doanh nhân thành đạt Đặng Thị Kim Oanh. Nhìn “nữ tướng” đầy bản lĩnh ấy ở thời điểm hiện tại, ít ai nghĩ rằng bà từng khởi nghiệp với hai bàn tay trắng. Mặc dù trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm trên thương trường, tuy nhiên nhờ “bản lĩnh thép” và tư duy quật cường, bà Kim Oanh đã từng bước chèo lái đưa Địa ốc Kim Oanh trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn, có quy mô lên đến hàng nghìn nhân viên cùng với 86 chi nhánh tại Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Thừa Thiên Huế. 

Bà Đặng Thị Kim Oanh - nữ doanh nhân có tâm và có tầm được nhiều người yêu mến

Bà Đặng Thị Kim Oanh – nữ doanh nhân có tâm và có tầm được nhiều người yêu mến

Nếu như trong kinh doanh, bà Kim Oanh được biết đến là một nữ doanh nhân thành đạt, bản lĩnh với một cái đầu lạnh thì trong cuộc sống, bà lại được nhiều người biết đến và yêu quý, nể phục bởi một “trái tim nóng”, thể hiện qua hàng loạt những hoạt động thiện nguyện ấm áp tình người. 

Là một người có tâm hướng phật, người phụ nữ này luôn thấm thía nỗi khó khăn mà những người kém may mắn đang phải gánh chịu. Điều này tạo động lực thôi thúc bà Kim Oanh thực hiện nhiều hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa. Đó cũng là lý do bà khởi xướng và thành lập ra Quỹ từ thiện Kim Oanh với mong muốn ngày càng giúp đỡ thêm được nhiều mảnh đời bất hạnh.

Là một người vươn lên từ khó khăn, bản thân tôi luôn thấm thía về nỗi khổ mà những người kém may mắn phải gánh chịu. Vì vậy, tôi luôn mong muốn được góp một phần sức lực của mình giúp họ bớt cơ cực hơn trong cuộc sống. Cho nên, dù bận rộn như thế nào đi chăng nữa, ngay cả trong những lúc hoạt động kinh doanh không khởi sắc, tôi đều luôn trích ra một quỹ thời gian và ngân sách dành cho những hoạt động từ thiện”, bà Kim Oanh chia sẻ. 

Quỹ từ thiện Kim Oanh và danh sách dài những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa

Dựa trên nguồn kinh phí đóng góp ban đầu là 6,7 tỷ đồng do bốn thành viên Kim Oanh Group và các Mạnh thường quân đóng góp, Quỹ Từ thiện Kim Oanh chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/5/2016, tiếp nối hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa mà Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh thực hiện suốt một thời gian dài trước đó. 

Kể từ khi thành lập cho đến nay, số tiền mà quỹ Từ thiện Kim Oanh dành cho các hoạt động thiện nguyện đã lên đến 116 tỷ đồng. Chỉ riêng 8 tháng đầu năm 2019, quỹ này đã chi gần 10,3 tỷ đồng để hỗ trợ bệnh nhân nghèo, xây trường học, chăm lo cho các gia đình chính sách, trao tặng học bổng…

Lễ ra mắt Quỹ Từ thiện Kim Oanh vào tháng 5-2016

Lễ ra mắt Quỹ Từ thiện Kim Oanh vào tháng 5-2016

Với bà Kim Oanh, ở đâu có hoàn cảnh khó khăn và những cuộc đời bất hạnh cần giúp đỡ bà đều sẵn sàng hỗ trợ. Bà luôn tâm niệm “của cho không bằng cách cho”, chính vì vậy Quỹ Từ thiện Kim Oanh không chỉ giúp đỡ đúng người, đúng lúc mà cách giúp cũng đều rất đặc biệt. Đối với những hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn có sức khỏe, Kim Oanh sẽ hỗ trợ vốn hoặc tạo công ăn việc làm giúp họ vươn lên thoát nghèo. Với những người bệnh tật không có khả năng lao động, Kim Oanh lại tập trung vào việc xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ kinh phí chữa bệnh, thuốc men.Đối với học sinh nghèo vượt khó, Kim Oanh sẽ trao tặng học bổng, dụng cụ học tập…

Tính đến nay, dấu ấn thiện nguyện mà Địa ốc Kim Oanh để lại trải dài dọc theo hình chữ S của tổ quốc, từ Bình Dương, Đồng Nai, Hồ Chí Minh, Bến Tre cho đến những tỉnh thành ở địa đầu tổ quốc như Thái Nguyên, huyện đảo Trường Sa…đều có những công trình, đóng góp hoặc chương trình thiện nguyện mà Kim Oanh trao tặng.Chỉ cần ở đâu cần sự giúp đỡ thì những con người của quỹ Từ thiện Kim Oanh luôn sẵn sàng, dù đó là những vùng huyện đảo, biên giới xa xôi. 

Nhờ những đóng góp đầy tính nhân văn và cao cả cho xã hội, Kim Oanh Real đã nhận được rất nhiều bằng khen của Nhà nước và các tổ chức xã hội. Đặc biệt, năm 2018, công ty vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng IIdo Chủ tịch nước trao tặng. 

Bà Kim Oanh cho biết: “Không chỉ dừng lại ở con số 116 tỷ đồng, tôi luôn mong muốn Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ nhận được sự ủng hộ và chung tay góp sức của nhiều nhà mạnh thường quân nữa. Có như vậy, Quỹ mới thực sự lớn mạnh, lan tỏa rộng khắp và mang lại nhiều lợi ích hơn cho xã hội”.