Nếu bạn đang có ý định bán căn hộ vinhomes grand park tại quận 9 mà chưa biết thủ tục chuyển nhượng ra sao. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu rõ về thủ tục cũng như quy trình đúng luật khi bán căn hộ này nhé.

Thủ tục bán căn hộ vinhomes grand park

Vinhomes Grand Park

Thủ tục bán căn hộ vinhome grand park quận 9

Mở bán cách đây không lâu đã lập thành tích khủng khi có gần 10.000 căn hộ đã được rao bán hết trong đợt mở bán đầu tiên. Chứng tỏ sức hút của dự án vinhomes grand park là không hề nhỏ. Giá thành phân khúc ổn định, hỗ trợ vay vốn khi mua cùng nhiều tiện ích khác là những điều làm nên uy tín của dự án. Nằm ở vị trí đắc địa lại có nhiều công nghệ hiện đại được áp dụng cho các căn hộ tại đây. Chính vì thế dự án này là món hời béo bở trong thị trường bất động sản năm nay.

Nhiều người có ý định sở hữu căn hộ sau đó đợi thời cơ tốt sẽ tung ra thị trường để bán nhằm thu lợi nhuận. Khi đó các thủ tục pháp lý về chuyển nhượng, mua bán là điều mà nhiều người quan tâm. Quy trình không hề khó khăn nhưng đòi hỏi người dân cần thực hiện đầy đủ và tuân thủ đúng pháp luật. Chỉ với 2 bước dưới đây khách hàng có thể hoàn thành thủ tục bán căn hộ vinhomes grand park một cách dễ dàng.

Bước 1: Khách hàng hoàn toàn không cần nộp đơn lên chủ đầu tư để xin bán hay chuyển nhượng căn hộ của mình. Mà chỉ cần điền thông tin về căn hộ đang sở hữu theo mẫu có sẵn sau đó nộp lên sàn để lấy dấu.

Bước 2: Cả hai bên bán và mua chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hợp đồng, tài chính để tới văn phòng của vinhomes làm thủ tục sang tên. Thuế và phí căn hộ đảm bảo đã được thỏa thuận giữa hai bên. Hồ sơ hoàn thành bao gồm:

  • Hợp đồng mua bán căn hộ vinhomes grand park
  • Biên bản bàn giao căn hộ
  • Chứng minh nhân dân và hộ khẩu ( nếu bên mua đã kết hôn thì cần thêm giấy đăng ký kết hôn ) của 2 bên bán và mua
  • Phiếu thông tin của khách hàng

Sau đó cả bên bán và mua cần mang chứng minh thư cùng hộ khẩu gốc đến quầy lễ tân để lấy số chuyển nhượng. Trong trường hợp bên bán được duyệt vay vốn ngân hàng theo chính sách của techcombank. Thì bên mua sẽ được vay tiếp khoản đó mà không cần làm thủ tục tất toán.

Bước 3: Chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng. Hồ sơ chuẩn bị bao gồm những giấy tờ sau:

  • Văn bản chuyển nhượng căn hộ
  • Hợp đồng mua bán căn hộ được thỏa thuận giữa hai bên
  • Biên lai nộp thuế tại chi cục thuế
  • Chứng minh thư của bên chủ căn hộ( bản photo có dấu chứng thực)

Sau khi đã xác nhận bên chủ đầu tư sẽ hoàn lại toàn bộ giấy tờ trên cho khách hàng trừ chứng minh thư photo có dấu chứng thực.

Thủ tục tài chính khi bán căn hộ vinhomes grand park

Vinhomes Grand Park 2

Thủ tục tài chính mua bán căn hộ Vinhomes Grand park

Sau khi hoàn tất hồ sơ chuyển nhượng khách hàng cần làm thủ tục nộp phí, thuế trước bạ để kết thúc quá trình mua bán. Đầu tiên là chi phí nộp lệ phí trước bạ

theo quy định của chính phủ là 0,5% x giá tính lệ phí trước bạ. Mức giá này được ban hành theo quy định của ủy ban nhân dân thành phố. Tiếp theo là thuế thu nhập cá nhân từ chi phí bán căn hộ. Bao gồm thu nhập chịu thuế từ chuyển nhượng căn hộ xác định là giá chuyển nhượng từng lần. 

Cuối cùng bên mua cần đăng ký với cơ quan có thẩm quyền về việc cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ nhằm đảm bảo quyền lợi.

Những lưu ý quan trọng khi bán căn hộ vinhomes grand park

Bán căn hộ vinhomes grand park được coi là việc làm quan trọng và để tránh những sai phạm có thể xảy ra chủ căn hộ cần lưu ý những điều sau:

  • Khách hàng phải đảm bảo thanh toán đủ 10% giá trị căn hộ cho chủ đầu tư mới được tiến hành làm thủ tục mua bán.
  • Bắt buộc phải ký văn bản thỏa thuận với bên chủ đầu tư. Nếu không có giai đoạn này bên mua sẽ không thể tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng

Nếu muốn tìm được bên mua phù hợp, có lời cao khách hàng có thể tìm kiếm trên các kênh thông tin, qua giới thiệu. Có thể đăng tin trên các trang bất động sản hoặc làm việc với bên thứ ba là các sàn giao dịch, đại lý bán hàng chuyên nghiệp để tìm kiếm khách hàng. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về thủ tục bán căn hộ vinhomes grand park mà bạn không nên bỏ qua. Khách hàng cũng có thể cập nhật thường xuyên các thông tin trên các phương tiện truyền thông nhằm đảm bảo quyền lợi tối ưu thông qua website công ty:  https://batdongsanexpress.vn/